Bí quyết “dạy con tư duy phân tích&tính tự chủ”

Sáng ngày 22/ 4, Trường Tesla đã tổ chức thành công Hội thảo chia sẻ bí quyết “dạy con tư duy phân tích&tính tự chủ” với sự tham gia của các chuyên gia trong Hội đồng giáo dục trường cùng các phụ huynh có con trong độ tuổi vào lớp 1.

IMG_4819

Hội thảo dạy con tư duy phân tính&tính tự chủ của Tesla thu hút sự tham gia của các phụ huynh có con trong độ tuổi vào lớp 1

 

Khi gặp gỡ các chuyên gia trong Hội đồng giáo dục Tesla, nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự lo lắng về thời điểm con chuyển giao từ mẫu giáo vào lớp 1, lúc này con có nhiều biến đổi trong suy nghĩ và tâm lý.  Cô Lê Thị Liên – Hiệu trưởng Mầm non Tesla đã có những chia sẻ về kinh nghiệm, bí quyết giúp con vượt qua trở ngại tâm lý, vững tin và hòa nhập vào môi trường học tập mới.

IMG_4898

Cô Lê Thị Liên bật mí bí quyết  để ba mẹ giúp con vượt qua trở ngại tâm lý khi bước vào lớp 1

 

Tiếp đó, Tiến sĩ Huỳnh Nam Trung – thành viên Hội đồng chuyên môn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc định hướng cho trẻ tiếp cận với bộ môn công nghệ khoa học từ nhỏ, đặc biệt phương pháp STEM với 4 lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học mà Tesla đang áp dụng giảng dạy cho học sinh. Ông khẳng định: “ việc giúp trẻ sớm tiếp cận công nghệ khoa học từ khoảng 6 tuổi một cách thú vị, ứng dụng thực tiễn sẽ giúp trẻ hào hứng, thích thú. Việc này giúp trẻ tạo nền tảng vững chắc cho việc học tập, định hướng bước đầu nghề nghiệp tương lai”

IMG_5002

Thầy  Huỳnh Nam Trung chia sẻ cách để trẻ tiếp cận công nghệ khoa học hiệu quả qua phương pháp STEM ở Tesla.

 

Còn Tiến sĩ khoa học Tài chính và Quản lý giáo dục Thẩm Huyền Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc giúp con lên kế hoạch về thời gian – quản lý tài chính một cách khoa học, hiệu quả để giúp phụ huynh có những định hướng nuôi dạy con em thành công.

IMG_5030

Cô Thẩm Huyền Anh chia sẻ cách giúp con quản lý và sử dụng thời gian hiệu quả

 

Ngoài ra, trong buổi hội thảo, Hội đồng giáo dục Trường Tesla cũng giới thiệu đến phụ huynh 3 chương trình MOET, Tiếng Anh Quốc tế và TESLA++M đang được giảng dạy tại Tesla. Tại Tesla, phương pháp Tích hợp khoa học liên môn giúp học sinh phát triển tư duy phân tích và tính tự chủ ngay từ bậc tiểu học, vận dụng khoa học áp dụng vào  thực tiễn cuộc sống và mô hình đào tạo học sinh thành công dân toàn cầu.

Tại sảnh vui chơi và trải nghiệm, các em học sinh đã có những giờ phút vui chơi – trải nghiệm hứng thú, bổ ích cùng các bạn và cô giáo của Tesla qua các trò chơi vui nhộn mô phỏng các chương trình học của trường.

IMG_4976

Tại sảnh trải nghiệm của Tesla, các em học sinh được tham gia những trò chơi bổ ích

IMG_4917

Học sinh hào hứng tham gia mô hình trò chơi mô phỏng môn học tại Tesla

 

Cuối buổi hội thảo, các bạn học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu đố vui về phần trải nghiệm để nhận những voucher ưu đãi khóa hè hấp dẫn tại Tesla. Trường Tesla luôn phấn đấu để là địa chỉ tin cậy, uy tín với Phụ huynh mong muốn con từ độ tuổi mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở được hưởng môi trường giáo dục hiện đại, sáng tạo tại TP.HCM.

Quý Phụ huynh quan tâm, vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh để đăng ký tham quan và được tư vấn: 08 7307 9889 / 098 494 8080.

TESLA EDUCATION

Có thể bạn quan tâm:

http://tesla.org.vn/uu-dai-hoc-phi-tieu-hoc-Tesla/

http://tesla.org.vn/con-vui-khoe-trai-nghiem-khoa-he-Tesla-2/