Con tự lập – Học và chơi theo sở thích

Sự phát triển tư duy và năng lực của con trẻ cũng giống như một mầm non mới lớn, luôn cần được bố mẹ xúc tác, tạo điều kiện và định hướng hợp lý theo từng giai đoạn. Khi con bắt đầu thành thạo một khả năng, nghĩa là con đã tạo ra được một tiền đề, sẵn sàng học hỏi cho một khả năng mới cao hơn, tư duy hơn và phức tạp hơn.

Do đó mà việc kiên nhẫn để con tự quan sát và học hỏi theo cách của riêng mình, để hoàn thành được các khả năng tư duy và phản ứng thông qua những bài học tự lập như: tự mang giày, tự xúc cơm, dọn dẹp đồ chơi, tự đi ngủ … là rất cần thiết, mỗi khi con tự hoàn thành một công việc mà không cần đến sự giúp đỡ từ ông bà, bố mẹ, cũng chính là lúc con nhận về những cảm thụ kích thích từ hệ thần kinh về cảm giác hoàn thành, chinh phục và tự lập, từ những kích thích cần thiết và tất yếu, trẻ sẽ hình thành nên chính sở thích và tính cách cá nhân. Mà cụ thể hơn, việc này sẽ được thể hiện qua việc con dần hiểu rõ mình muốn làm gì, đang tập trung hay có hứng thứ đặc biệt với cái gì.

vua hoc vua choi

Vì vậy, nếu bố mẹ bỏ qua thời kỳ này và không định hướng phát triển sư tự lập cho con đúng giai đoạn, rất có thể, trẻ sẽ vẫn học được nhưng khả năng thành thục sẽ chậm hơn, và có khi làm giảm tinh thần ham học hỏi của trẻ đi rất nhiều.

Vậy đâu là các giai đoạn vàng để con tự lập, đâu là phương pháp giáo dục trẻ toàn diện ở bậc mầm non. Bố mẹ có thể tham khảo chương trình học và phát triển toàn diện Tesla + M được biên soạn và áp dụng thực tiễn từ hội đồng giáo dục Tesla tại Anh quốc.

Để được tư vấn thêm về phương pháp giáo dục trẻ toàn diện, thân mi b m liên hệ hotline: 0984948080


GÓI ƯU ĐÃI NHẬP HỌC  

–      ƯU ĐÃI 10% học phí cho Phụ huynh đăng ký nhập học trước ngày 31/7/2019

–      Giảm thêm 5% cho 10 Phụ huynh đăng ký nhập học đầu tiên


ĐẶC BIỆT:

–      Gói ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – AN TÂM TÀI CHÍNH, hoàn phí lên đến 45%

 

Đăng ký tham quan học thử

TESLA BILINGUAL INTERNATIONAL SCHOOL

 Có thể bạn quan tâm

       Xem biểu phí 

       Xem chương trình học

       Học sinh Tiểu học Tesla học Tài chính quốc tế 

       Dạy con cách quản lý tiền ngay từ lớp 1 

       Học Khoa học bằng tiếng Anh