Học sinh Tesla chơi thể thao để trở thành lãnh đạo tài năng?

Khi học sinh đến trường, ba mẹ thường rất quan tâm đến việc con mình ăn uống có đủ dinh dưỡng? Các em có hát hay, vẽ đẹp, đọc thông, viết thạo hay nói tiếng Anh như người bản ngữ? Còn việc các em có thể chơi giỏi môn thể thao nào là điều ít ba mẹ để ý. Đặc biệt trong điều kiện diện tích sân chơi ở các trường mầm non không đủ để tổ chức các môn thể thao hấp dẫn học sinh như: bơi lội, bóng đá, bóng rổ…

Nhưng thực tế cho thấy, khi các em chơi giỏi các môn thể thao sẽ giúp các em kiểm soát cơ thể mình tốt hơn, rèn luyện bản lĩnh, phong thái tự tin. Chơi thể thao có thể giúp học sinh phát triển nhiều tính cách tích cực như nỗ lực phấn đấu, cạnh tranh công bằng, làm việc nhóm và hòa nhập với mọi người. Một số môn thể thao có tính chiến thuật như bóng đá còn giúp học sinh rèn luyện tư duy, phát triển sự tự tin của học sinh một cách tự nhiên nhất theo đúng độ tuổi của các em.

Primary_Sport

Chơi thể thao giúp học sinh Tesla có kỹ năng hợp tác làm việc theo nhóm

 

Các nghiên cứu đã cho thấy hoạt động thể thao giúp tăng cường máu và oxy lên não, đồng thời cũng làm tăng nồng độ các chất norepineephrine và endorphins – những chất đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu stress. Vì thế, khi được vận động thể chất đầy đủ, các em thường sẽ ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, lạc quan và vui vẻ. Các hoạt động thể thao giúp các em biết cách cân bằng cuộc sống và luôn hướng đến những suy nghĩ tích cực hơn. Từ việc tìm được niềm vui, sự hứng khởi khi tập thể thao, các em cũng sẽ nuôi dưỡng cho mình tình yêu đối với các môn thể thao để duy trì một lối sống lành mạnh bền bỉ, lâu dài.

 

Chơi thể thao giúp học sinh làm quen và hình thành khả năng làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm, khả năng phối hợp, khả năng thích nghi, lòng tự trọng. Từng môn thể thao cụ thể còn giúp học sinh xây dựng nhiều kỹ năng xã hội khác như: giao tiếp, lãnh đạo, hợp tác làm việc theo nhóm, thể hiện tinh thần đồng đội, biết chia sẻ, hợp tác, cư xử với nhau một cách thiện chí, biết giải quyết vấn đề, xung đột… và phát triển những phẩm chất tốt đẹp như: tính kiên trì, trung thực, biết nhường nhịn, biết cư xử đẹp khi thắng thua.

 

Một trí tuệ minh mẫn rất khó có trong một cơ thể yếu ớt, vì vậy chơi thể thao không chỉ cho các em một cơ thể khỏe mạnh mà còn tăng khả năng học tập và cho các em một tâm lý thoải mái để háo hức đón nhận những thử thách mới. Với diện tích 8000m2, Trường Tesla thiết kế khu vực vận động đa dạng cho học sinh từ sân bóng rổ, sân cát, sân bóng đá đến hồ bơi, tạo cho học sinh sự rèn luyện thể lực một cách thoải mái, tự giác mà không cần ép buộc, cố gắng. 

Tiến sĩ Bùi Văn Hồng – Phó viện trưởng Viện Sư phạm Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

http://tesla.org.vn/uu-dai-hoc-phi-tieu-hoc-quoc-te/

http://tesla.org.vn/tro-thanh-quan-su-cua-hoc-sinh-tai-sao-khong/

http://tesla.org.vn/quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-cung-hoc-sinh-tesla/

http://tesla.org.vn/day-con-cach-quan-ly-tien-ngay-tu-lop-1/