Quản lý thời gian hiệu quả cùng học sinh Tesla

Quản lý thời gian là môn học lý thú trong Học phần Môi trường toàn cầu của Trường Quốc tế Tesla

Tại Tesla, giáo dục môi trường toàn cầu được chuyển tải hoàn toàn khác với cách dạy truyền thống vì chúng tôi mong muốn nuôi dưỡng những học sinh đủ khả năng thành công trong bước đường đời. Để được như thế, sự quản lý về mặt thời gian, cách suy nghĩ thấu đáo là môn không thể thiếu trong chương trình tại Trường quốc tế Tesla.

 

Biết tự học, tự sắp xếp thời gian để đảm bảo cân bằng ngay từ bậc Tiểu học tại Tesla 

Trẻ mỗi ngày một khôn lớn, càng ngày càng hiểu biết và việc trẻ phải học cách quản lý thời gian hiệu quả là một phần tất yếu trong quá trình phát triển này. Để đạt được kết quả học tốt, không những phải đảm bảo lượng kiến thức tiếp thu đầy đủ, cách trẻ sắp xếp thời gian sao cho có thể hoàn thành bài tập trong thời gian cho phép cũng quan trọng không kém.

Với mục tiêu giúp trẻ thành công hơn trên con đường học vấn, ngay từ Khoá hè Tiểu học 2018 tại Tesla, trẻ đã có cơ hội được thực hành nhiều phương pháp quản l‎ý thời gian bao gồm cách lên lịch học và hoạt động cho bản thân trong cả tuần và tháng.

Ngoài ra trẻ còn được học cách làm việc và quản lý‎ thời gian theo nhóm thông qua các hoạt động như chơi trò lắp hình hay hoạt động tìm hiểu & tham gia nấu các món ăn nổi tiếng thế giới. Bằng cách áp dụng những phương pháp không khô khan cứng nhắc mà chú trọng thực hành, trẻ học được các kỹ năng nhưng quan trọng hơn là trẻ vẫn được vui chơi thoải mái.

Quản lý thời gian hiệu quả cùng học sinh Tesla

Quản lý thời gian hiệu quả cùng học sinh Tesla

 

Nuôi dạy con em mình khỏe mạnh và lễ phép là một việc khó nhưng việc làm sao để phát triển tư duy cho trẻ còn khó hơn bội phần. Con có tin hết những điều được nghe và thấy trên TV không? Con có hay thắc mắc và đặt câu hỏi phản biện? Có a-dua theo bạn bè? …Tesla sẽ giúp học sinh tập kỹ năng suy nghĩ thấu đáo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan từ đó trẻ có thể tự đưa ra quyết định hợp lý. Để suy nghĩ 1 cách tích cực, trẻ cần tin rằng việc suy nghĩ thấu đáo là một việc vui thích để làm và dĩ nhiên chúng sẽ muốn làm tốt việc mình yêu thích. Người biết cách suy nghĩ là người luyện tập việc suy nghĩ giống như họ luyện tập môn đá banh hay bóng rổ.

 

Tại Tesla, chúng tôi muốn dạy việc “suy nghĩ” như 1 môn học vui vẻ xuyên suốt năm học chính khóa và cả trong khóa hè. Kỹ năng suy luận này chưa được phát triển toàn diện đến khi học sinh trở thành thanh niên nhưng nền tảng cho những suy luận tốt được khai triển từ khi còn nhỏ tuổi. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn khuyến khích trẻ ở mọi lứa tuổi ngay từ bậc mầm non tham gia những hoạt động phù hợp và sôi động để rèn luyện khả năng này. Những bài thực hành như “Cứu lấy quả trứng” và “Ai có thể xây dựng tòa nhà giấy cao nhất?” là một vài ví dụ điển hình cho thấy những hoạt động vui nhộn mà học sinh có thể dễ dàng tham gia.

Tiến sỹ THẨM HUYỀN ANH

Chuyên gia Chiến lược và Quản lý, Thành viên Hội đồng giáo dục Tesla Education

Giảng viên Bộ môn Quản lí và Đổi mới Quốc tế,Trường Kinh Doanh – Đại học Middlesex London, Anh quốc

Có thể bạn quan tâm:

http://tesla.org.vn/uu-dai-hoc-phi-tieu-hoc-Tesla/

http://tesla.org.vn/day-con-tu-duy-phan-tich-va-tinh-tu-chu-tu-bac-tieu-hoc/

http://tesla.org.vn/day-con-cach-quan-ly-tien-ngay-tu-lop-1/