Trường Tesla hưởng ứng Giờ trái đất 2017

Giờ Trái đất năm 2017 đã diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 25/3 trên toàn thế giới. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Sáng 25/3/2017, Trường Quốc tế Tesla đã tổ chức sự kiện hưởng ứng Giờ trái đất 2017 với thông điệp đơn giản, gần gũi: Tiết kiệm điện, tái chế, không xả rác.

Chiến dịch Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế hàng năm do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng với nhiều hoạt động truyền thông cộng đồng, kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường nhằm ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu. Chiến dịch nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn 1 giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của đất nước mai sau.

IMG_3168

Các cây xanh được trồng và chăm sóc bởi chính đội ngũ cô trò trường Tesla hưởng ứng Giờ trái đất 2017

Hưởng ứng Giờ trái đất năm 2017 trường Quốc tế Tesla tổ chức sự kiện phát động các học sinh, phụ huynh và cộng đồng với thông điệp “ Tắt đèn bật ý tưởng” kêu gọi người dân tắt đèn 60 phút trong ngày 25/3. Việc tham gia tích cực cùng Tesla cũng là một trong những hành động cụ thể mang ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, không chỉ thực hiện mục tiêu tiết kiệm năng lượng mà còn chung tay bảo vệ môi trường.

Với mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường Tesla khuyến khích cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất như thu gom chai nhựa hay trồng cây. Bằng việc tham gia hưởng ứng chương trình “Đổi chai nhựa nhận cây xanh tại Tesla”, bạn đã góp một phần lớn trong việc lan tỏa màu xanh trở lại, cho quận Tân Bình thêm xanh.

Chỉ cần đem tới 10 lọ nhựa cũ, các bạn có thể đổi được những phần quà xinh như những cây xanh nhỏ xinh, dễ thương,… Hoạt động này không chỉ góp phần tô xanh những góc nhỏ của các bạn mà còn làm sạch khu vực phố đi bộ thông qua việc thu nhặt những chai nhựa bỏ đi. Các cây xanh hôm nay được trồng và chăm sóc bởi chính đội ngũ cô trò trường Tesla. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên nhà trường đã xây dựng chương trình giáo dục kiến thức bảo vệ môi trường trong học đường như làm học cụ bằng các vật liệu tái chế.

TESLA EDUCATION.